Diễn tập Phòng cháy chữa cháy tại Công ty CP MP Pack

Th12 04, 2017 Diễn tập Phòng cháy chữa cháy tại Công ty CP MP Pack

Để chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy và hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra, vào ngày 30/11/2017, Công ty Cổ phần MP Pack tổ chức Diễn tập phương án chữa cháy tại công ty. Buổi diễn tập PCCC là hoạt động thường niên của công ty MP Pack nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và rèn luyện những kỹ năng cơ bản về an toàn phòng chống cháy nổ cho cán bộ công nhân viên và người lao động trong trong toàn Công ty, đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất.IMG_5157

IMG_5165

Hướng dẫn cách sử dụng vòi phun và bình cứu hỏa cho các nhân viên

Khóa học đã trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ PCCC,  luyện tập các kỹ năng chữa cháy tại chỗ bằng bình cứu hỏa xách tay và họng chữa cháy vách tường; kỹ năng cứu nạn và thoát hiểm. Tham gia thực hành diễn tập PCCC với tình huống giả định: xuất hiện đám cháy trong nhà xưởng khu vực giấy cuộn. Lực luợng chữa cháy cơ sở tiến hành các thao tác báo động, gọi điện báo cháy, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ xử lý ban đầu để khống chế đám cháy lan rộng, sơ tán, giải cứu người bị nạn và di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy, lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng triển khai đội hình, dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy. Sau hơn 30 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

IMG_1861

IMG_5251

Nhân viên thực hành sử dụng bình cứu hỏa và vòi phun nước dập lửa

Kết thúc buổi diễn tập, lãnh đạo công ty cổ phần MP Pack đã tổ chức họp đánh giá, nhận xét rút kinh nghiệm buổi diễn tập nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCCC tại MP Pack cũng như tăng cường sự phối hợp tác chiến trong công tác chữa cháy giữa lực lượng PCCC cơ sở và đơn vị PCCC chuyên nghiệp.

Theo đánh giá của Ban chỉ huy diễn tập, buổi diễn tập diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng PCCC tại chỗ đã thực hiện các thao tác rất thuần thục, nhanh gọn, phối hợp nhịp nhàng, ăn ý. Thông qua công tác diễn tập, góp phần nâng cao ý thức cho cán bộ nhân viên MP Pack trong công tác phòng chống cháy nổ; qua đó kiểm tra các trang thiết bị, phương tiện PCCC của cở sở, rèn luyện kỹ năng thực hành, tăng cường phối hợp giữa lực lượng chữa cháy cơ sở với lực lượng PCCC chuyên nghiệp, chủ động sẵn sàng xử lý các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

cblock
Bạn đang cần hỗ trợ, tư vấn các giải pháp về bao bì carton?

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí.